ผู้บริหาร

นายสันติ แสงระวี
ผู้อำนวยการลูกเสือเขตพื้นที่การศึกษานครศรีธรรมราช เขต 2
บุคลากร
ลิงค์น่าสนใจ
สถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 16/02/2011
ปรับปรุง 09/10/2015
สถิติผู้เข้าชม 603216
Page Views 789082
ลูกเสือต้นแบบ ประจำปี 2557 ได้แก่โรงเรียนวัดทุ่งควายพัฒนศึกษา
รายชื่อผู้ได้รับพระราชทานเหรียญลูกเสือสดุดี ประจำปี 2554-2555
ภาพกิจกรรม
สพป.นศ.2 อบรมเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม ประกวดระเบียบแถวลูกเสือ

สนง.ลูกเสือเขตพื้นที่กศ.นครศรีธรรมราช เขต 2 จัดประกวดระเบียบแถวลูกเสือ – เนตรนารี ส่งเสริมเยาวชนให้มีระเบียบวินัยในสังคม

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

นายพิเชษฐ์ เจ้ยทองศรี รองผู้อำนวยการลูกเสือเขตพื้นที่การศึกษานครศรีธรรมราช เขต 2 เป็นประธานในพิธีเปิดการประกวดระเบียบแถวลูกเสือ- เนตรนารี ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ณ สนามเทศบาลโรงเรียนบ้านนาเหนือ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อคัดเลือกตัวแทนเขตพื้นที่การศึกษาเข้าประกวดในระดับจังหวัด เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2554 กิจกรรมครั้งนี้ได้รับความสนใจจากโรงเรียนในสังกัดต่าง ๆ ส่งกองลูกเสือ-เนตรนารีเข้าร่วมประกวดจำนวน 7 โรงเรียน ประกอบด้วย กองลูกเสือร.ร.บ้านทะเลสองห้องจากอ.ทุ่งใหญ่ กองลูกเสือร.ร.เจริญวัยวิทยาและกองลูกเสือร.ร.รัตนศึกษาและกองลูกเสือร.ร.เทศบาลบ้านนาเหนือ จากอ.ทุ่งสง กองลูกเสือร.ร.บ้านหนองเจและกองลูกเสือร.ร.วัดลำนาวจากอำเภอบางขันและกองลูกเสือร.ร.ไพบูลย์วิทยา จากอ.ฉวาง  นายพิเชษฐ์ เจ้ยทองศรี ได้กล่าวว่า “ การจัดประกวดครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้ลูกเสือ-เนตรนารี มีระเบียบวินัย มีความเข้มแข็ง อดทน มีความสามัคคี เสียสละ อันเป็นคุณธรรมที่ลูกเสือจะต้องปฏิบัติตามอุดมการณ์ของลูกเสือ สอดคล้องตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการที่มุ่งเน้นให้เยาวชนเป็นคนมีคุณธรรมและจริยธรรมขอบคุณโรงเรียนทุกโรงที่ส่งกองลูกเสือ-เนตรนารีเข้าร่วมประกวดและรู้สึกยินดีที่มีจำนวนกองลูกเสือเข้าประกวดเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว ได้กล่าวแนะนำคณะกรรมการฯ พร้อมทั้งได้ให้ความมั่นใจกับกองลูกเสือที่เข้าร่วมประกวดว่า
การตัดสินการประกวดคณะกรรมการฯจะยึดหลักเกณฑ์ตามกติกาการประกวดระเบียบแถวลูกเสือทุกประการ โดยจะดำเนินการไปด้วยความถูกต้อง บริสุทธิ์และยุติธรรม ทีมที่ผ่านการประกวดได้คะแนนเป็นอันดับที่ 1 จะได้เป็นตัวแทนของเขตพื้นที่การศึกษาฯ เพื่อเข้าประกวดในระดับจังหวัดในโอกาสต่อไป ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกโรงเรียนและขอขอบคุณผอ.ร.ร.เทศบาลบ้านนาเหนือและคณะที่ได้ให้ความอนุเคราะห์ด้านสถานที่และอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆอย่างดียิ่ง

นายเลิศชาย ขอจิตต์เมตต์ ผอ.ร.ร.วัดถ้ำใหญ่ ประธานดำเนินการจัดประกวดพร้อมด้วยคณะกรรมการฯ ได้สรุปคะแนน หลังจากดำเนินการเสร็จสิ้น ได้ประกาศผลและได้มอบซีดีคู่มือการจัดกิจกรรมระเบียบแถว แก่กองลูกเสือที่ผ่านการประกวดดังนี้
อันดับที่ 1 ได้แก่ กองลูกเสือร.ร.ไพบูลย์วิทยา (เอกชน) จากอ.ฉวาง
อันดับที่ 2 ได้แก่ กองลูกเสือร.ร.บ้านหนองเจ จากอ.บางขัน
อันดับที่ 3 ได้แก่ กองลูกเสือร.ร.รัตนศึกษา (เอกชน) จาก อ.ทุ่งสง
ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จของกองลูกเสือร.ร.ไพบูลย์วิทยาและขอเป็นกำลังใจให้กับอีก 6 โรงเรียน ขอให้ลูกเสือ เนตรนารีทุกกองที่พลาดโอกาสในครั้งนี้ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ได้รับและนำไปฝึกฝน โอกาสที่จะเป็นของท่านในวันข้างหน้า.....ยังรอคุณอยู่

เบญจมาศ มัฆนาโส
ปชส.สพป.นศ.2
รายงานข่าว/ภาพ

โพสเมื่อ : 02 มิ.ย. 2554,14:30   อ่าน 1311 ครั้ง

สำนักงานลูกเสือเขตพื้นที่การศึกษานครศรีธรรมราช เขต 2
เวบมาสเตอร์ นายสุริยา  โนนเสนา 0892838340
ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดทุ่งควายพัฒนศึกษา L.T.
นางสกรีนรักษ์  บุญมี A.L.T. นางสาวจันจิรา  ฤทธิชัย  BTC. ผู้ช่วยเว็บมาสเตอร์
(เจ้าหน้าที่ลูกเสือ สพท.นศ. 2) 08-9289-5169
ผู้ช่วยเวบมาสเตอร์  นางนิรมล  โนนเสนา 087-9756801